Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? – Tìm Hiểu Rõ Về BHNT

Bảo hiểm nhân thọ là gì và ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ mang lại?

Ngày nay, khi nhu cầu được bảo vệ và tích lũy tài chính ngày càng một tăng cao, bảo hiểm nhân thọ cũng dần được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm có thể mọi người đã nghe qua rất nhiều lần nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bảo hiểm nhân thọ là gì cũng như ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ đóng góp cho cuộc sống của chúng ta.

Vậy, hãy cùng nhau khám phá cụ thể hơn trong bài viết này.

Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì?

bao-hiem-nhan-tho-la-gi

Bảo hiểm nhân thọ được hiểu là sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhằm để bảo vệ con người trước mọi rủi ro liên quan đến vấn đề sức khỏe, thân thể, thậm chí là tính mạng.

Hiểu đơn giản, bản chất bảo hiểm nhân thọ là hình thức dự phòng và bảo vệ tài chính vững vàng cho tương lai cho  người tham gia bảo hiểm khi chẳng may họ xảy ra trường hợp bất trắc.

Ngoài ra, đây còn được coi là một hình thức tiết kiệm và sinh lời hiệu quả.

Trong đó, người tham gia bảo hiểm sẽ thỏa thuận và ký kết hợp đồng với doanh nghiệp bảo hiểm về việc đóng đầy đủ những khoản chi phí định kỳ vào quỹ dự phòng tài chính do công ty bảo hiểm quản lý. Nếu không may gặp phải trường hợp rủi ro trong tương lai, người mua sẽ được hỗ trợ và chi trả số tiền nhất định.

Theo khoản 1 – Điều 12 – Luật kinh doanh bảo hiểm, hợp đồng bảo hiểm là sự thoả thuận giữa bên tham gia và công ty bảo hiểm, theo đó bên mua sẽ phải đóng phí bảo hiểm định kỳ, còn công ty bảo hiểm sẽ phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người tham gia bảo hiểm khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Có thể nói, bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa vô cùng to lớn trong cuộc sống của chúng ta, nó không chỉ để bảo vệ tài chính cá nhân trước mọi rủi ro bất ngờ xảy ra trong cuộc sống, mà đây còn là hình thức chia sẻ rủi ro trong cộng đồng bằng cách lấy số đông bù cho số ít.

Ý Nghĩa Của Bảo Hiểm Nhân Thọ

“Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo” là định kiến của mọi người khi nhắc đến bảo hiểm. Tuy nhiên, quan điểm sai lệch đó bắt nguồn là do họ chưa có cái nhìn đúng đắn về ý nghĩa và quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ mang lại cho cuộc sống.

Thấu hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của bảo hiểm là cách chúng ta đã khai sáng cho một giải pháp hoàn hảo chu toàn cho cuộc đời an yên.

Bảo Vệ Dự Phòng Tài Chính, Trọn Vẹn An Tâm

bao-hiem-nhan-tho-la-gi

Khi các rủi ro xảy đến không lường trước đòi hỏi bạn phải có một số tiền không hề nhỏ, chính vì thế bảo hiểm nhân thọ sẽ đóng vai trò quan trong giúp bạn giảm bớt gánh nặng về tài chính cho bản thân cũng như cho gia đình.

Đó sẽ là giải pháp tốt nhất giúp bạn duy trì nguồn tài chính trước mọi rủi ro như tai nạn, bệnh hiểm nghèo, thậm chí là thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Ngoài ra, trong trường hợp người tham gia gặp phải biến cố bảo hiểm nhân thọ còn hỗ trợ chi trả phí bảo hiểm. Qua đó sẽ thay thế nguồn thu nhập bị tổn thất, giúp người thương yêu của họ ở lại nhanh chóng vượt qua mất mát và tiếp tục cuộc sống tốt hơn.

Quỹ Tài Chính Dài Hạn Vững Vàng Cho Tương Lai

bao-hiem-nhan-tho

Tương lai là chặng đường dài và chúng ta không thể nào biết được những gì tốt hay xấu sẽ đến. Vậy nên, điều nên làm là lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ hôm nay.

Và một trong những cách dự phòng tài chính dài hạn, vững vàng cho tương lai chính là bảo hiểm nhân thọ. Bởi càng những năm về sau cuộc đời, mọi rủi ro sẽ càng lớn, tham gia bảo hiểm là bạn đã được bảo vệ trọn đời, giúp bạn luôn an tâm hưởng thụ cuộc sống vì đã có bảo hiểm hỗ trợ và đồng hành.

Tạo Quỹ Hưu Trí Khi Về Già

y-nghia-bao-hiem

Giá trị nhân văn tiếp theo của bảo hiểm nhân thọ mang lại đó chính là đảm bảo cuộc sống an nhàn khi về già mà không bị phụ thuộc quá nhiều vào con cái.

Chắc chắn bạn sẽ không muốn vướng bận các phí cá nhân, đồng thời có những phút giây bình yên, hưởng thụ bên con cháu và gia đình.

Vậy, bảo hiểm nhân thọ sẽ đáp ứng cho bạn nhu cầu mong muốn đó bằng việc chi trả một khoản tiền bảo hiểm vào mỗi tháng. Số tiền này có ý nghĩa rất lớn đối với độ tuổi nghỉ hưu, giúp bạn thoải mái tâm lý, tự do về vấn đề tài chính mà không còn là gánh nặng của con cháu khi về già.

Kết Luận

Trên đây là cái nhìn tổng quan giúp bạn trả lời cho câu hỏi bảo hiểm nhân thọ là gì và ý nghĩa của nó đem lại cho mỗi người chúng ta.

Hiểu rõ về vai trò bảo hiểm, bạn sẽ có cho mình kiến thức vững chắc bảo vệ bản thân và gia đình trước mọi biến cố trong tương lai.

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress