Điều Khiến Bạn Chần Chừ Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

Trong cuộc sống hiện đại đầy ắp những rủi ro không lường trước, bảo hiểm nhân thọ đang dần được lựa chọn phổ biến của mọi người dân để tạo thêm một lớp phòng vệ.

Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều người có nhiều định kiến và cho rằng bản thân không có nhu cầu với bảo hiểm hoặc chưa sẵn sàng để tham gia.

Lý do nào đã dẫn đến sự chần chừ và lo ngại này? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

Lo Ngại Đồng Tiền “Trượt Giá” Khi Mua Bảo Hiểm

Cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công

 

 

Khi mua bảo hiểm nhân thọ, nhiều người cảm thấy lo lắng và e ngại liệu lạm phát có ảnh hưởng đến giá trị của hợp đồng bảo hiểm hay không?

Trước tiên, ta cần hiểu rõ lạm phát hay còn gọi là tiền trượt giá, đây là tình trạng giá trị của đồng tiền bị suy giảm theo thời gian khiến giá cả của mọi hàng hóa lập tức bắt đầu tăng lên đáng kể.

Lạm phát đa phần xảy ra với các nước có nền kinh tế đang phát triển, điển hình cụ thể là Việt Nam.

Nguyên nhân lạm phát có thể bắt nguồn từ nhiều lý do khác nhau như việc nhà nước thay đổi mức thuế, nguồn cung hàng hóa khan hiếm, điều chỉnh giá cả…

Lấy một ví dụ như sau: Năm 2021, bạn mua một ổ bánh mì có giá 20.000 VNĐ thì đến năm 2022, chiếc bánh mì này có thể lên giá đến 25.000 VNĐ.

Các hình thức kinh doanh, gửi tiết kiệm đầu tư, mua bảo hiểm đều bị ảnh hưởng khi hình thức lạm phát xảy ra.

Nhưng bảo hiểm nhân thọ sẽ có mức tác động thấp hơn so với các hình thức khác. Bởi phí tham gia bảo hiểm thường được tách nhỏ đóng theo thời gian từng tháng/quý/năm chứ không đóng dồn hết 1 lần.

Việc chia số tiền đóng phí sẽ giúp bảo hiểm không bị ảnh hưởng quá nhiều từ tác động của lạm phát.

Cách để hạn chế ảnh hưởng của lạm phát tối đa khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Sản phẩm bảo hiểm liên kết chung hoặc liên kết đơn vị là sản phẩm mà người tham gia nên cân nhắc lựa chọn mua thêm.

Đây là loại hình bảo hiểm có thêm yếu tố đầu tư nhằm tăng sinh lợi nhuận và có tính linh hoạt cao và có thể điều chỉnh tùy ý phần phí đầu tư để phù hợp với tình hình kinh tế tại thời điểm đó.

Đồng thời, người mua có thể tìm hiểu và chọn gói sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ trượt giá.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tài chính khuyên rằng bạn đừng quá để tâm vào vấn đề trượt giá đồng tiền. Ta nên nhìn vào giá trị cốt lỗi của sản phẩm này chính là các quyền lợi bảo vệ tài chính trước rủi ro xảy ra trong tương lai.

Chưa Thực Sự Cần Bảo Hiểm Lúc Này

bao-hiem-nhan-tho

“Tôi sẽ mua bảo hiểm, nhưng không phải lúc này”.

Trường hợp khác, nhiều người từ chối mua cho bản thân một gói bảo hiểm, bởi họ cảm thấy mình đang khỏe mạnh và không cần thiết phải mua đến bảo hiểm.

Và chắc chắn rằng, họ chưa nhận ra những giá trị tuyệt vời của bảo hiểm nhân thọ mang lại cho con người.

Tuy nhiên, trong cuộc sống vô thường, rủi ro luôn là yếu tố bất ngờ mà bạn khó lòng mà lường trước. Vì thế, thời điểm tốt nhất để tham gia bảo hiểm chính là khi bạn cảm thấy chưa cần thiết và cho rằng ít quan trọng.

Lời khuyên hữu ích cho bạn:

Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ và khỏe, thời điểm tốt nhất là tầm tuổi 20 đến 30 tuổi để nhận được mọi sự bảo vệ, chăm sóc tối đa với điều kiện y tế tốt nhất, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình nếu không may gặp rủi ro.

Ngoài ra khi mua bảo hiểm càng sớm giúp bạn dự trữ được khoản tiền càng lớn, thực hiện cho nhiều kế hoạch lớn mà bạn đã đề ra trong tương lai (mua nhà, mua xe, đi du lịch…).

Nếu đợi đến khi cần mới tham gia bảo hiểm nhân thọ, thì lúc này đã là quá muộn.

Mức đóng phí sẽ cao hơn rất nhiều so với khi bạn còn trẻ và sẽ có ít gói bảo hiểm để bạn lựa chọn, phạm vi và quyền lợi cũng bị nhiều hạn chế.

Nhiều tường hợp người lớn tuổi vì không đáp ứng được điều kiện sức khỏe khi tham gia nên đã bị công ty bảo hiểm từ chối.

Chưa Có Tiền Để Mua Bảo Hiểm

mua-bao-hiem-nhan-tho

Có những ý kiến cho rằng: Mua bảo hiểm nhân thọ khi có tiền hoặc khi thu nhập cao.

Nhưng, bảo hiểm nhân thọ không quá đắt như bạn tưởng tượng.

Sự thật là ngày nay có vô vàn các gói bảo hiểm thiết kế đa dạng, từ mức phí đóng đến quyền lợi đều phù hợp với tài chính của đại đa số người dân mà bạn có thể lựa chọn.

Người tham gia bảo hiểm chỉ cần lên kế hoạch và tiết kiệm khoảng 10 – 15% thu nhập mỗi tháng là hoàn toàn có thể mua gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người mua sẽ nhận lại được nhiều lợi ích hơn cả mức phí bỏ ra lúc đầu.

Trong quá trình tham gia bảo hiểm, nếu bạn may mắn không xảy ra bất cứ rủi ro nào, đến khi đáo hạn hợp đồng, bạn sẽ nhận lại được giá trị hoàn lại. Trong đó (tùy vào sản phẩm bảo hiểm), bạn còn có thể nhận thêm bảo tức và lãi chia tích lũy.

Kết Luận

Trên đây, tôi chỉ điểm qua ba lý do chính nhưng cũng có thể phần nào đó tác động đến việc bạn chần chừ tham gia bảo hiểm.

Có thể nói, đây là tình trạng chung của nhiều người khi suy nghĩ và nhắc đến bảo hiểm. Hiểu rõ được điều này sẽ khiến bạn có cái nhìn rộng mở và tươi sáng hơn về bảo hiểm và tin tưởng lựa chọn bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm bảo vệ toàn diện cho bản thân và gia đình.

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress